Tô mì tuy không quá lớn, thành phần chỉ bao gồm cá viên, mì cùng những cọng cải thìa xanh mướt, vậy mà ngon và quyến rũ đến lạ thường!

Ăn mì cá viên cà ri độc nhất Sài Gòn
Mì cá viên cà ri – kiểu mì hiếm thấy ở Sài Gòn

Quán ăn hấp dẫn này chỉ có vài bàn, chỗ ngồi chỉ đủ cho khoảng 10 người nhưng giá một tô mì lại khá cao: 40.000đ/tô. Quán chỉ bán sau 6h chiều cho đến tận khuya, vậy mà nhiều người vẫn tìm tới đây để ăn một kiểu mì độc đáo nhất Sài Gòn – mì cá viên cà ri.

Anh Hùng, chủ quán mì không tên này cho biết, đây là kiểu mì rất phổ biến ở Hồng Kông. Tuy nhiên ở Sài Gòn dường như chỉ một mình anh dám bán mì cà ri kết hợp cùng cá viên và bò viên. Bởi lẽ hương vị đặc trưng của món này không dễ dàng chinh phục được số đông. Quán nằm gần góc mũi tàu Nguyễn Trãi – Trần Phú trong Chợ Lớn, đã mở bán được gần 20 năm nay trong khung giờ 18h00 – 23h30.

Ăn mì cá viên cà ri độc nhất Sài Gòn
Tô mì dọn ra với kích cỡ vừa vặn, thành phần bao gồm cá viên, mì cùng những cọng cải thìa xanh mướt
Ăn mì cá viên cà ri độc nhất Sài Gòn
Cá viên được chiên sơ trước khi thả vào nước sốt cà ri
Ăn mì cá viên cà ri độc nhất Sài Gòn
Nồi cà ri nóng hổi để nhúng cá viên và bò viên
Ăn mì cá viên cà ri độc nhất Sài Gòn
Sa tế ăn kèm rất hấp dẫn

Người nào hợp với hương vị nồng nàn đặc trưng của cà ri sẽ thích món này ngay từ lần thử đầu tiên. Còn nếu không ăn được cà ri sẽ cho rằng vừa không ngon vừa phí tiền, vì tô mì ở đây có giá 40.000đ lại khá nhỏ – không hề rẻ so với mặt bằng chung của những tiệm mì bình dân.

Với riêng tôi, vị cà ri khá cay ở đây thật đặc biệt, là sự pha trộn tài tình của nhiều gia vị riêng. Nếu đã từng đến Hồng Kông hay Đài Loan và mê mệt kiểu cà ri này, hẳn bạn sẽ thỏa mãn với tô mì cá viên nơi đây. Cá viên được đặt làm riêng, ăn vào vị giòn và ngọt, được chiên sơ rồi thả vào sốt cà ri trước khi cho vào tô mì.

Ăn mì cá viên cà ri độc nhất Sài Gòn
Tô mì phá lấu lòng bò
Ăn mì cá viên cà ri độc nhất Sài Gòn
“Tổ ong” – phần lòng bò được ưa thích nhất
Ăn mì cá viên cà ri độc nhất Sài Gòn
Cọng mì được làm tại chỗ của quán
Ăn mì cá viên cà ri độc nhất Sài Gòn
Quán nằm gần góc mũi tàu Nguyễn Trãi – Trần Phú trong Chợ Lớn, đã mở bán được gần 20 năm nay trong khung giờ 18h00 – 23h30

Tô mì tuy không quá lớn, thành phần chỉ bao gồm cá viên, mì cùng những cọng cải thìa xanh mướt, vậy mà ngon và quyến rũ đến lạ thường! Và khi ăn, nhất định bạn phải chấm cá viên vào chén ớt sa tế một lần nữa cho thêm phần đậm đà; để cảm nhận vị thơm nồng, vừa xuýt xoa vì cay thì mới là ngon, là “đã”!! Ngoài cá viên thì ở đây cũng có món bò viên cà ri với cách ăm tương tự. Món mì phá lấu lòng bò thấm đẫm nước sốt cà ri của quán cũng là một món được đông đảo thực khách yêu thích.

 

Cùng “họ” cà ri của người Ấn, hàng quán Sài Gòn đã hội tụ nhiều rất nhiều phong cách khác nhau của hương vị độc đáo này. Vị cà ri “rặt” Ấn Độ có thể tìm thấy ở quán Musa trong khu chung cư Sư Vạn Hạnh (quận 10), cà ri dê theo phong cách chef Bảy Hồng tài hoa trên đường Trần Quang Khải (quận 1), hay món bún cà ri gà độc đáo của quán Sinh Ký trong Chợ Lớn… Và nay là món cà ri cá viên – bò viên kiểu Hồng Kông, thêm phần phong phú cho thực đơn món cà ri ở Sài Gòn.

MÌ CÁ VIÊN CÀ RI
Địa chỉ: 436A5 Nguyễn Trãi, phường 8, quận 5 (mũi tàu Nguyễn Trãi – Trần Phú), Sài Gòn
Mở cửa: từ 18h00 đến tầm 23h00 – 23h30
Đậu xe: chỗ đậu xe máy rộng rãi – miễn phí, chỗ đậu xe hơi chật chội
Giá: Mì cá viên cà ri (40.000đ/tô), Mì phá lấu lòng bò (50.000đ/tô), Mì thập cẩm (60.000đ/tô)