Hủ tiếu Nam Vang Phú Quí trong chợ Hồ Thị Kỷ

Hủ tiếu Nam Vang Phú Quí trong chợ Hồ Thị Kỷ

Ít ai biết cái quán ọp ẹp cũ kỹ chỉ bán từ sáng sớm cho đến gần giờ trưa này đã có thâm niên gần nửa thế kỷ, phục vụ biết bao thế hệ thực khách. Hồ Thị Kỷ là đoạn đường nhỏ trên địa bàn quận 10, 2 đầu...
Ngày mưa Sài Gòn, đi ăn chuối nếp nướng Võ Văn Tần

Ngày mưa Sài Gòn, đi ăn chuối nếp nướng Võ Văn Tần

Từ sáng sớm cho đến tối mịt, lúc nào cái góc nhỏ này cũng nghi ngút mùi khói thơm từ những quả chuối bọc nếp – gói trong 2 lớp lá chuối rồi nướng trên bếp than hồng. Tiết trời Sài Gòn những ngày đầu tháng 6 thường âm u,...
Một lần đi ăn 'bún chửi cô Huyền'

Một lần đi ăn ‘bún chửi Cô Huyền’

Nếu chịu được cảnh chen chúc, chờ đợi từ 30 phút đến 1 tiếng để có được món ăn hấp dẫn này thì hãy quyết định nhé! Bún nước (có người gọi là "bún nước tôm bò") nhiều năm gần đây trở thành một trào lưu của giới trẻ Sài...
Hấp dẫn gánh bánh mì thịt nướng trên đường Cao Thắng

Hấp dẫn gánh bánh mì thịt nướng trên đường Cao Thắng

Đặc trưng của món này là vị tương phải đủ thơm và ngọt để khi kết hợp với thịt nướng, đồ chua, dưa leo, ớt bằm... tạo nên một vị ngon đặc trưng khó cưỡng lại được! Ổ bánh mì thịt nướng trước số nhà 51 Cao Thắng (quận 3)...
Bánh tằm bì Tô Châu: Món ngon miền Tây ở Sài Gòn

Bánh tằm bì Tô Châu: Món ngon miền Tây ở Sài Gòn

Món bánh tằm bì ở quán Tô Châu được trình bày khá bắt mắt trên loại dĩa có lòng sâu. Ở dưới bao gồm giá, rau thơm, xà lách và dưa leo, còn phía trên là những cọng bánh tằm cùng lớp bì hấp dẫn. Đặc biệt trên cùng...
134 Ký Con: Dim sum - Điểm tâm hay là bữa sáng của người Sài Gòn

134 Ký Con: Dim sum – Điểm tâm hay là bữa sáng của người Sài Gòn

Ở Sài Gòn tìm một tiệm dim sum đúng kiểu Hoa không khó bởi phần lớn người Hoa tại đây là hậu duệ của những cư dân đến từ vùng nói tiếng Quảng Đông. “Điểm tâm” bấy lâu nay được sử dụng phổ biến trong tiếng Việt với ý nghĩa...
Bún cá rô đồng và nem cua bể: Nét độc đáo của ẩm thực miền Bắc ở Sài Gòn

Bún cá rô đồng và nem cua bể: Nét độc đáo của ẩm thực miền Bắc ở Sài Gòn

Trong tô bún cơ man nào là cá rô chiên, chả cá rô, những miếng thịt cá vàng ươm thoảng dịu mùi nghệ, rồi các loại rau ăn kèm như bạc hà (dọc mùng), thì là, hành lá xắt nhuyễn nữa... Nhắc đến ẩm thực miền Bắc ở Sài Gòn,...
Tìm ăn bánh bèo chén Cung An Định ở Sài Gòn

Tìm ăn bánh bèo chén Cung An Định ở Sài Gòn

Ở những chén bánh bèo hấp dẫn này, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận vị mềm mại mà không quá dai của bột hấp vốn đã được làm mịn bằng một chút mỡ, cùng vị tươi ngon của thịt tôm, độ giòn tan của những miến da heo chiên...
Hồ Tây quán: Nguyên bản bánh tôm xưa

Hồ Tây quán: Nguyên bản bánh tôm xưa

Khi chín, bánh phồng lên và có màu vàng tự nhiên của bột mì và khoai lang, màu đỏ ửng của tôm tươi cùng mùi thơm đặc trưng mà hầu như ta không thể tìm thấy ở các món khác. Bánh tôm - tên gọi thân thuộc mà người Sài...
Bánh cuốn Hải Nam: Chút thi vị của món Bắc

Bánh cuốn Hải Nam: Chút thi vị của món Bắc

Một quán bánh cuốn chất lượng với nhiều nét đặc trưng thú vị. Sự hài hòa trong phần nhân cũng như món bánh đậu độc đáo hẳn sẽ khiến các thực khách khó tính nhất cũng phải hài lòng. Hồi nhỏ tôi thường hay nhầm lẫn giữa bánh cuốn và...

BÀI VIẾT MỚI

Hủ tiếu Nam Vang Phú Quí trong chợ Hồ Thị Kỷ

Ít ai biết cái quán ọp ẹp cũ kỹ chỉ bán từ sáng sớm cho đến gần giờ trưa này đã có thâm niên gần nửa thế kỷ, phục vụ biết bao thế hệ thực khách. Hồ Thị Kỷ là đoạn đường nhỏ trên địa bàn quận 10, 2 đầu...