Bản Đồ Ẩm Thực Hủ tiếu Nam Vang – Ba Hoàng: Góc Phnompenh giữa lòng Sài Gòn

Hủ tiếu Nam Vang – Ba Hoàng: Góc Phnompenh giữa lòng Sài Gòn

Tôi khẳng định như vậy không chỉ vì chủ quán là người Nam Vang chánh gốc, mà còn bởi hương vị và cách thưởng thức món hủ tiếu Nam Vang ở đây vẫn gần gũi với nguyên bản hơn so với các tiệm hủ tiếu khác ở Sài Gòn. Hủ...
Ăn mì cá viên cà ri độc nhất Sài Gòn

Ăn mì cá viên cà ri độc nhất Sài Gòn

Tô mì tuy không quá lớn, thành phần chỉ bao gồm cá viên, mì cùng những cọng cải thìa xanh mướt, vậy mà ngon và quyến rũ đến lạ thường! Quán ăn hấp dẫn này chỉ có vài bàn, chỗ ngồi chỉ đủ cho khoảng 10 người với mức giá...
Hấp dẫn gánh bánh mì thịt nướng trên đường Cao Thắng

Hấp dẫn gánh bánh mì thịt nướng trên đường Cao Thắng

Đặc trưng của món này là vị tương phải đủ thơm và ngọt để khi kết hợp với thịt nướng, đồ chua, dưa leo, ớt bằm... tạo nên một vị ngon đặc trưng khó cưỡng lại được! Ổ bánh mì thịt nướng trước số nhà 51 Cao Thắng (quận 3)...

Tìm ăn bánh bèo chén Cung An Định ở Sài Gòn

Ở những chén bánh bèo hấp dẫn này, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận vị mềm mại mà không quá dai của bột hấp vốn đã được làm mịn bằng một chút mỡ, cùng vị tươi ngon của thịt tôm, độ giòn tan của những miến da heo chiên...
Bún cá rô đồng và nem cua bể: Nét độc đáo của ẩm thực miền Bắc tại Sài Gòn

Bún cá rô đồng và nem cua bể: Nét độc đáo của ẩm thực miền Bắc ở Sài Gòn

Trong tô bún cơ man nào là cá rô chiên, chả cá rô, những miếng thịt cá vàng ươm thoảng dịu mùi nghệ, rồi các loại rau ăn kèm như bạc hà (dọc mùng), thì là, hành lá xắt nhuyễn nữa... Nhắc đến ẩm thực miền Bắc ở Sài Gòn,...
Hòa Mã: Vị ngon xưa cũ của bánh mì Sài Gòn

Hòa Mã: Vị ngon xưa cũ của bánh mì Sài Gòn

Thế hệ trẻ bây giờ chắc ít khi để ý đến tiệm bánh mì nhỏ xíu, nhìn thoáng qua có phần ọp ẹp nằm gần ngã tư Cao Thắng - Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) này. Hòa Mã của tôi từ những ngày còn tiểu học hay là bây giờ, một người...
Hồ Tây quán: Nguyên bản bánh tôm xưa

Hồ Tây quán: Nguyên bản bánh tôm xưa

Khi chín, bánh phồng lên và có màu vàng tự nhiên của bột mì và khoai lang, màu đỏ ửng của tôm tươi cùng mùi thơm đặc trưng mà hầu như ta không thể tìm thấy ở các món khác. Bánh tôm - tên gọi thân thuộc mà người Sài...
Đi ăn sủi cảo Hà Tôn Quyền

Đi ăn sủi cảo Hà Tôn Quyền

Con đường nhỏ Hà Tôn Quyền trong Chợ Lớn có lẽ đã định danh với món sủi cảo tôm được xem là ngon nhất ở Sài Gòn. Từ đầu giờ chiều trở đi, con đường Hà Tôn Quyền (phường 4, quận 11) trở nên tấp nập lạ thường bởi đông...
Tứ Ký: Độc đáo bánh canh cua nguyên con trên đường Ngô Quyền

Tứ Ký: Độc đáo bánh canh cua nguyên con trên đường Ngô Quyền

Đa phần những ai đi ngang quán bánh canh cua Tứ Ký trên đường Ngô Quyền (quận 10) đều ấn tượng với cái tủ kiếng đỏ rực màu cua và tôm, chỉ nhìn thôi đã thấy ngon rồi!! Bánh canh cua là một món ngon khá phổ biến ở Sài...
134 Ký Con: Dim sum - Điểm tâm hay là bữa sáng của người Sài Gòn

134 Ký Con: Dim sum – Điểm tâm hay là bữa sáng của người Sài Gòn

Ở Sài Gòn tìm một tiệm Dim sum đúng kiểu Hoa không khó bởi phần lớn người Hoa tại đây là hậu duệ của những cư dân đến từ vùng nói tiếng Quảng Đông. “Điểm tâm” bấy lâu nay được sử dụng phổ biến trong tiếng Việt với ý nghĩa...

BÀI VIẾT MỚI

Hủ tiếu Nam Vang – Ba Hoàng: Góc Phnompenh giữa lòng Sài Gòn

Tôi khẳng định như vậy không chỉ vì chủ quán là người Nam Vang chánh gốc, mà còn bởi hương vị và cách thưởng thức món hủ tiếu Nam Vang ở đây vẫn gần gũi với nguyên bản hơn so với các tiệm hủ tiếu khác ở Sài Gòn. Hủ...
Meat Bank và cuộc chơi của ánh sáng

Meat Bank và cuộc chơi của ánh sáng